รมต.ออสซี่วอน "มูฟออน" ปมต้นเหตุไฟป่า ชี้เสียเวลาและไม่ช่วยให้ไฟมอด |
|
อ้างอิง
อ่าน 316 ครั้ง / ตอบ 27 ครั้ง
|
หก
|
แคนเบอร์รา, 15 ม.ค. (ซินหัว) — รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ของออสเตรเลียกล่าวว่า ผู้ที่กำลังถกเถียงกันเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงต่อไฟป่านั้น กำลังเสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์
คาเรน แอนดรูส์ (Karen Andrews) รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของออสเตรเลีย กล่าวว่า การโต้แย้งเรื่องสาเหตุของวิกฤตไฟป่าซึ่งไม่มีความจำเป็นใดๆ กำลังเบนความสนใจเรื่องการฟื้นความพยายามและการพัฒนายุทธศาสตร์ใหม่ๆ เพื่อบรรเทาไฟป่า
“ทุกวินาทีที่เราเถียงกันว่าการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศเป็นจริงหรือไม่ ก็คือทุกวินาทีที่เราไม่ได้ไปกับการแก้ปัญหาเหล่านี้ ข้ามผ่านเรื่องนี้เสียทีเถอะ” ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ (Sydney Morning Herald) รายงานข้อความของรัฐมนตรีกระทรวงฯ เมื่อคืนวันอังคาร (14 ม.ค.)
ในวันที่ 15 ม.ค. แอนดรูส์จะร่วมประชุมกับนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับมอบหมายให้พัฒนามาตรการต้านไฟป่า “ครั้งหายนะและน่าสะเทือนใจ” ครั้งนี้
อ่านเพิ่มเติม : pg slot
|
|
หก losalixo@gmail.com [193.176.211.xxx] เมื่อ 24/07/2023 10:22
|