ปิด


6 เคล็ด(ไม่)ลับจากน้ำผึ้ง เนรมิตความงามให้คุณได้ภายในข้ามคืน

6 เคล็ด(ไม่)ลับจากน้ำผึ้ง เนรมิตความงามให้คุณได้ภายในข้ามคืน
อ้างอิง อ่าน 21 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

มะนาว


อีกหนึ่งตัวช่วยจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด คงจะเป็นสิ่งใดไปไม่ได้นอกจาก น้ำผึ้ง นั่นเอง เพราะหากจะกล่าวถึงคุณสมบัติด้านสุขภาพผิวแล้ว น้ำผึ้งนั้นมีความอ่อนโยนต่อผิวและเส้นผมเป็นอย่างมาก เพราะให้ทั้งความชุ่มชื้นและยังฆ่าเชื้อต่างๆ แบบธรรมชาติ วันนี้จึงอยากแนะนำสารพัดประโยชน์จากการนำน้ำผึ้งมาดูแลรักษาผิวพรรณและผมของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณสวยใสได้เพียงชั่วคืนเท่านั้น


1.ทาบนริมฝีปาก ให้ชุ่มชื้น มีสุขภาพดี
สาวๆ คนไหนที่มีริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย หรือคล้ำ ควรทาน้ำผึ้งเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากก่อนนอนทุกคืนอย่างเป็นประจำ และเมื่อริมฝีปากเริ่มผลัดเซลล์ผิว ก็จะเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม อมชมพู อย่างเป็นธรรมชาติ2.หมักผม เพื่อลดปัญหาผมแห้ง แตกปลาย
นำน้ำผึ้งไปผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วไปนวดบริเวณปลายผม แล้วอย่าเพิ่งสระ แต่ให้มัดผมเพื่อหมักผมไว้ช่วงก่อนนอน เมื่อตื่นเช้ามาให้คุณสระผม แล้วจะพบว่าน้ำผึ้งช่วยลดปัญหาผมแตกปลายและแห้งเสียได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

3.โปะไว้บนผิวบริเวณที่เป็นสิว ช่วยลดสิวอย่างเป็นธรรมชาติ
คุณรู้ไหมว่าน้ำผึ้งเป็นตัวช่วยชั้นดีในการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งวิธีการใช้เพื่อลดสิวง่ายๆ เลย คือ ทาทั้งหน้าในช่วงกลางคืน หรือจะทาเฉพาะจุดที่เป็นสิวก็ได้ โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออก แล้วลองสังเกตดูจะพบว่าสิวบนใบหน้าของคุณจะค่อยๆ ลดลงอย่างแน่นอน

4.มาสก์เพื่อลดริ้วรอยสิว
ฝ้า กระ รอยดำจากสิว เป็นสิ่งที่กวนใจสาวๆ ไม่มากก็น้อย ดังนั้นคุณควรใช้น้ำผึ้งแต้มบริเวณที่เป็นรอยสิว โดยทาทิ้งไว้ก่อนนอนเป็นประจำ ก็จะพบว่าผิวบริเวณที่เป็นสิวจะมีการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวใหม่ขาว กระจ่างใส ลดเลือนรอยสิวอย่างเป็นธรรมชาติ5.ผสมกับครีมบำรุงทาตัว หรือทาผิวหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
ลองนำครีมที่คุณมีอยู่และใช้เป็นประจำไปผสมกับน้ำผึ้งแล้วทาที่ผิวหน้าหรือผิวตัวเป็นประจำก่อนนอนในทุกคืน ก็จะช่วยให้อาการผิวแห้งกร้านลดน้อยลง และผิวดูมีสุขภาพดี เรียบเนียนมากขึ้น

6.สครับผิว ให้เนียนนุ่มช่วยได้
ลองผสมเม็ดบีทส์กับน้ำผึ้ง รวมถึงเกลือหรือน้ำตาล แล้วนำไปขัดผิวตอนที่คุณอาบน้ำอยู่ ผิวของคุณจะค่อยๆ ถูกผลัดเซลล์ที่ตายแล้วออก เผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างเนียนใส มากยิ่งขึ้น จนคุณต้องติดใจอย่างแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้วลองนำน้ำผึ้งไปประยุกต์ใช้กับสิ่งที่คุณมีอยู่ ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้พบกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวติดตามสาระดีๆ ได้ที่นี่ :  slotxo 
 
มะนาว Janthima6582@gmail.com [193.37.32.xxx] เมื่อ 21/06/2020 12:35
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :