ลุ้นถก 29 ม.ค. ศบค.เคาะคลายล็อกเวลาขายอาหาร-เปิดเรียน แบ่งโซนสีคุมโควิด |
|
อ้างอิง
อ่าน 158 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง
|
leeah
|
ลุ้นถก 29 ม.ค. ศบค.เคาะคลายล็อกเวลาขายอาหาร-เปิดเรียน แบ่งโซนสีคุมโควิด

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 25 ม.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการประชุม ศบค.ว่า ก่อนประชุมศบค.ชุดใหญ่ จะมีประชุมคณะทำงานก่อน โดยกระทรวงสาธารณสุขจะรายงานสถานการณ์ ข้อมูลและข้อควรปฏิบัติให้รับทราบ และจะต้องคำนึงถึงปากท้องผู้ประกอบการก่อน ส่วนจะผ่อนคลายอย่างไรบ้างต้องรอจากที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่
สำหรับสถานศึกษาที่อาจจะคลายล็อกให้พื้นที่สีเขียวก่อนนั้น ทางกระทรวงสาธารณสุขจะประชุมเพื่อเตรียมนำเสนอว่าพื้นที่ใดเป็นสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีแดง ก่อนมีมาตรการควบคุมออกมา โดยแบ่งเป็นหมวดๆ เพื่อเสนอ ศบค.ต่อไป
ผู้สื่อข่าวถามว่าหลังประชุมศบค.ชุดใหญ่จะคลายล็อกได้ทันทีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราเสนอข้อมูลไปเพื่อให้พิจารณาไปในแนวนั้น
รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. เตรียมนัดประชุมศบค.ชุดใหญ่วันที่ 29 ม.ค. โดยคาดว่าจะพิจารณาพื้นที่ควบคุมแต่ละโซนสี การผ่อนคลายมาตรการเวลาจำหน่ายอาหาร รวมถึงการเปิดการเรียนการสอน
ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่นี่ : เอาชนะสล็อตด้วยเทคนิคง่ายๆ
|
|
leeah [193.37.32.xxx] เมื่อ 25/01/2021 15:14
|